Google bắt tay Visa chính thức cung cấp ví điện tử Google Wallet tại thị trường Việt Nam

Google Wallet

Google công bố dịch vụ Google Wallet chính thức tại Việt Nam với hứa hẹn mang đến trải nghiệm thanh toán điện tử an toàn và đơn giản, hỗ trợ lưu trữ thông tin của các sản phẩm và dịch vụ số như vé máy bay.

Từ hôm nay, người dùng thiết bị Android và Wear OS có thể trải nghiệm các dịch vụ số, thanh toán và tiếp cận các tiện ích như thẻ thanh toán, vé máy bay một cách an toàn, đơn giản và hiệu quả. Tiện ích hơn với chức năng thanh toán mới…

Đại diện Visa, Google và 7 tổ chức phát hành thẻ

Với sự có mặt chính thức của Google Wallet tại thị trường Việt Nam từ ngày 15/11/2022, các chủ thẻ thanh toán Visa của ACB, Sacombank, Shinhan Bank, TP Bank, Techcombank (áp dụng cho thẻ tín dụng), Vietcombank và VPBank sẽ có thể thêm thẻ vào Google Wallet và đã có thể sử dụng tính năng thanh toán qua ứng dụng Google Wallet. Hiện tại, ứng dụng Google Wallet chỉ có thể được sử dụng trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android và Wear OS của Google.

Sau khi được thêm, lưu trữ và xác minh, thẻ sẽ được mã hóa trên ứng dụng Google Wallet. Người dùng có thể sử dụng điện thoại của mình một cách an toàn và bảo mật để thực hiện thanh toán không tiếp xúc trong và ngoài nước mà không cần mang theo thẻ vật lý. Ngoài việc lưu trữ và truy cập thẻ thanh toán điện tử, người dùng có thể thêm vào vé máy bay của hãng hàng không AirAsia. Khi lưu vé máy bay vào Google Wallet, ứng dụng sẽ thông báo thay đổi giờ khởi hành, sân bay qua ứng dụng.

Thiết bị di động đang phát triển để trở thành một phần thiết yếu của người tiêu dùng Việt Nam hiện đại, thay thế máy tính xách tay và máy tính, đồng thời đang phát triển để thay thế ví truyền thống với chức năng thanh toán mới. của Visa. Bằng cách lưu trữ thông tin thẻ Visa trên Google Pay trong Google Wallet, người dùng có thể sử dụng thiết bị của mình để thực hiện các giao dịch thanh toán và mua hàng trực tuyến cũng như tại cửa hàng.

“Google Wallet không phải là ví điện tử như khái niệm mọi người hiểu bởi ứng dụng không thực hiện giao dịch, người dùng không phải nạp tiền vào tài khoản. Google Wallet cũng không cần kết nối Internet để thực hiện công việc này một cách đơn giản, như một hộp thẻ dưới dạng ứng dụng”, đại diện Google chia sẻ.

Nghiên cứu và các con số

Theo Nghiên cứu của Visa về Thái độ thanh toán của người tiêu dùng 2021, cứ 4 người dùng thì có 3 người cho biết họ đã sử dụng thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động tại Việt Nam ít nhất một lần một tuần. Ngoài ra, đối với những người chưa tiếp cận, cứ 2 người được hỏi thì có 1 người cho biết họ quan tâm đến các phương thức thanh toán di động.

Báo cáo e-Conomy SEA 2022 cũng cho thấy thanh toán kỹ thuật số đang trở nên phổ biến và dự kiến ​​sẽ đạt 143 tỷ USD tổng giá trị giao dịch tại Việt Nam vào năm 2025.

Theo báo cáo e-Conomy SEA 2022, thanh toán kỹ thuật số đang trở nên phổ biến và dự kiến ​​sẽ đạt 143 tỷ USD tổng giá trị giao dịch tại Việt Nam vào năm 2025. Hiện có hàng triệu người Việt sử dụng điện ĐẶT HÀNG HÀNG NGÀY ĐỂ THANH TOÁN.

Ông Chen Way Siew, Trưởng nhóm phát triển đối tác của Google Wallet, Google Châu Á – Thái Bình Dương, cho biết người dùng ví không cần chuyển tiền vào ứng dụng. Google Wallet hoạt động như một công cụ lưu trữ kỹ thuật số bao gồm các phiên bản điện tử của sản phẩm vật chất trong ví cầm tay của người dùng chẳng hạn như thẻ thanh toán. Chỉ cần thêm thẻ thanh toán vào Google Wallet, người dùng có thể nhấn để thanh toán an toàn tại các cửa hàng và mua sắm trực tuyến…

Áp dụng thực tiễn

Bắt đầu từ hôm nay, chủ thẻ thanh toán Visa của ACB, Sacombank, Shinhan Bank, TP Bank, Techcombank (đối với thẻ tín dụng), Vietcombank và VPBank sẽ có thể thêm thẻ của mình vào Google Wallet và thanh toán bằng điện thoại Android hoặc thiết bị Wear OS ở bất cứ đâu chấp nhận thanh toán không tiếp xúc. Trong vài tuần tới, chủ thẻ Visa của MB Bank cũng như chủ thẻ Mastercard của một số ngân hàng sẽ có thể thêm thẻ thanh toán vào ví.

Ngoài việc lưu trữ và truy cập thẻ thanh toán, người dùng có thể thêm vào vé máy bay AirAsia. Khi lưu vé máy bay vào ví này, người dùng sẽ nhận được thông báo về sự thay đổi giờ khởi hành, cổng khởi hành. Hơn nữa, người dùng có thể chạm và thanh toán bằng ví này một cách an toàn và bảo mật trong các chuyến du lịch nước ngoài mà không cần đến thẻ vật lý.

Theo bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, việc ví điện tử Google Wallet có mặt tại thị trường Việt Nam sẽ giúp nâng cao lợi ích của thanh toán số tới cộng đồng người tiêu dùng rộng lớn hơn, hỗ trợ mục tiêu phát triển kinh tế nước nhà khi Android người dùng có thể thực hiện thanh toán số liền mạch hơn, đồng thời hỗ trợ chiến lược phát triển thanh toán không dùng tiền mặt đến năm 2025 của Việt Nam với mục tiêu tăng trưởng đạt 20-25%/năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh Mục