Danh sách 25 dịch vụ của AWS hàng đầu năm 2022

1-4

AWS là gì?

Amazon Web Services (AWS) là nền tảng điện toán đám mây lớn nhất, cung cấp hơn 200 tài nguyên nổi bật toàn cầu, từ cơ sở hạ tầng đến máy học. Các hệ thống có thể kết hợp này cung cấp khả năng sử dụng tối đa và được thiết kế rõ ràng để tối ưu hóa hiệu suất ứng dụng của bạn thông qua các tính năng phân phối nội dung, lưu trữ dữ liệu, v.v.

Với AWS, bạn chỉ thanh toán cho đúng số tiền hỗ trợ mà mình yêu cầu, dẫn đến cam kết vốn thấp hơn và nâng cao thời gian tạo ra giá trị mà không ảnh hưởng đến năng suất.

Sau khi nêu bật 25 dịch vụ AWS hàng đầu, chúng tôi đã đưa vào danh sách tất cả các dịch vụ AWS . Bạn có thể sử dụng mục lục để điều hướng xung quanh.

Xem thêm: VTC DIGICOM TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC CỦA AWS TẠI VIỆT NAM

Tại sao nên sử dụng dịch vụ AWS?

Amazon, nhà cung cấp đám mây ưu việt, đã tạo ra bước đột phá mới bằng cách thiết lập dịch vụ điện toán đám mây đầu tiên, Amazon EC2, vào năm 2008. AWS cung cấp nhiều giải pháp và tính năng hơn bất kỳ nhà cung cấp nào khác, đồng thời có các bậc miễn phí với quyền truy cập vào Bảng điều khiển AWS, nơi người dùng có thể kiểm soát tập trung bộ trưởng của họ.

Được thiết kế hướng đến tính dễ sử dụng cho các nhóm kỹ năng khác nhau, AWS được thiết kế riêng cho những người chưa quen với các tiện ích phát triển phần mềm . Các ứng dụng web có thể được triển khai trong vài phút với cơ sở AWS mà không cần cung cấp máy chủ hoặc viết mã bổ sung.

Amazon lưu trữ các trung tâm dữ liệu toàn cầu với một mạng lưới rộng lớn đảm bảo giảm độ trễ trên toàn thế giới. Khả năng sao chép của AWS cho phép bạn sao chép các dịch vụ theo khu vực, giúp bạn phục hồi nhanh chóng và tránh thời gian ngừng hoạt động tốn kém.

Danh sách 25 dịch vụ AWS hàng đầu

Sau khi chúng tôi đã nêu bật một số lý do tại sao bạn nên nhìn thấy tương lai với AWS, hãy cùng khám phá các tùy chọn giúp biến điều này thành hiện thực. Danh mục dịch vụ AWS này sẽ cung cấp cho bạn các nguyên tắc cơ bản để giúp bạn bắt đầu.

1. Amazon EC2 (Đám mây điện toán đàn hồi)

EC2 là một nền tảng đám mây do Amazon cung cấp, cung cấp khả năng tính toán an toàn và có thể thay đổi kích thước. Mục đích của nó là cho phép các nhà phát triển dễ dàng truy cập và sử dụng điện toán đám mây quy mô web, đồng thời cho phép kiểm soát hoàn toàn các tài nguyên điện toán của bạn .

Triển khai ứng dụng nhanh chóng mà không cần đầu tư trước vào phần cứng; luôn có thể khởi chạy các máy chủ ảo khi cần thiết và ở quy mô lớn.

2. Amazon RDS (Dịch vụ cơ sở dữ liệu quan hệ )

Amazon Relational Database Service (Amazon RDS) giúp dễ dàng cấu hình, quản lý và thay đổi quy mô cơ sở dữ liệu trên đám mây. Tự động hóa các tác vụ tẻ nhạt như cung cấp phần cứng, sắp xếp cơ sở dữ liệu, vá lỗi và sao lưu – tiết kiệm chi phí và phù hợp với nhu cầu của bạn.

RDS có sẵn trên nhiều phiên bản cơ sở dữ liệu khác nhau được tối ưu hóa cho hiệu năng và bộ nhớ, cung cấp sáu công cụ cơ sở dữ liệu quen thuộc bao gồm Amazon Aurora, PostgreSQL, MySQL, MariaDB , Oracle . cơ sở dữ liệu và máy chủ SQL. Bằng cách tận dụng Dịch vụ di chuyển cơ sở dữ liệu AWS, bạn có thể dễ dàng di chuyển hoặc tái tạo cơ sở dữ liệu hiện có của mình sang Amazon RDS. Truy cập trang RDS của Amazon.

3. Amazon S3 (Dịch vụ lưu trữ đơn giản)

Về cốt lõi, Amazon S3 hỗ trợ lưu trữ đối tượng, cung cấp khả năng mở rộng, tính sẵn có của dữ liệu, bảo mật và hiệu suất hàng đầu. Các doanh nghiệp có quy mô lớn có thể tận dụng S3 để lưu trữ và bảo vệ lượng dữ liệu lớn cho các trường hợp sử dụng khác nhau, chẳng hạn như trang web, ứng dụng, sao lưu, v.v.

Các tính năng quản lý trực quan của Amazon S3 cho phép tổ chức dữ liệu dễ dàng và kiểm soát truy cập có thể định cấu hình.

4. Amazon Lambda

Lambda cho phép bạn chạy mã mà không cần sở hữu hoặc quản lý máy chủ. Người dùng chỉ trả tiền cho thời gian tính toán đã sử dụng.

Vận hành mã cho hầu hết mọi ứng dụng hoặc tiện ích phụ trợ mà không cần quản trị. Người dùng chỉ cần tải mã lên và Lambda sẽ làm phần còn lại, cung cấp khả năng mở rộng quy mô phần mềm chính xác và tính khả dụng rộng rãi.

5. Amazon CloundFront

CloudFront là một nền tảng mạng phân phối nội dung thực thi ở tốc độ nhanh với khả năng phân phối dữ liệu, video, ứng dụng và API an toàn trên quy mô toàn cầu với thời gian trễ thấp. Được kết nối với cơ sở hạ tầng toàn cầu của AWS, CloudFront tích hợp liền mạch với các hệ thống như Amazon S3, Amazon EC2, AWS Shield và Lambda để quản lý mã tùy chỉnh, cá nhân hóa trải nghiệm.

Khi được kết nối với các ứng dụng như Amazon S3, Amazon EC2, v.v. , bạn sẽ không phải trả thêm phí truyền dữ liệu.

6. Amazon Glacier

Các dịch vụ AWS Glacier là các lớp lưu trữ đám mây Amazon S3 an toàn, linh hoạt và giá cả phải chăng để lưu vào bộ nhớ đệm dữ liệu và sao lưu kéo dài. Các lớp lưu trữ này đảm bảo phân phối tự tin đồng thời đảm bảo khả năng tuân thủ và bảo mật toàn diện, đồng thời đáp ứng các điều kiện tiên quyết theo quy định.

Người dùng có thể lưu trữ ít nhất là $1 mỗi terabyte hàng tháng; đồng thời, giúp họ tiết kiệm cả trước mắt và lâu dài khi so sánh với các máy chủ tại chỗ của họ.

 

7. Amazon SNS (Dịch vụ thông báo đơn giản)

Amazon SNS là giải pháp nhắn tin được quản lý hoàn toàn, cung cấp cơ sở hạ tầng chi phí thấp để gửi tin nhắn hàng loạt, chủ yếu cho người dùng di động. Người dùng có thể trò chuyện trực tiếp với khách hàng thông qua giao tiếp giữa hệ thống với hệ thống hoặc giữa ứng dụng với người giữa các ứng dụng vi dịch vụ tách rời .

8. Amazon EBS (Elastic Block Store)

Amazon Elastic Block Store (EBS) là giải pháp lưu trữ khối hiệu suất cao được sử dụng trong Amazon EC2 cho khối lượng công việc giao dịch và thông lượng ở mọi quy mô, vào mọi lúc. Nó xử lý nhiều khối lượng công việc khác nhau, chẳng hạn như cơ sở dữ liệu quan hệ và không quan hệ cũng như các ứng dụng doanh nghiệp.

Với EBS, người dùng có tùy chọn giữa năm loại âm lượng khác nhau để đạt được chi phí và hiệu quả tối ưu. Thay đổi kích thước và loại âm lượng để tinh chỉnh hiệu suất mà không làm phiền các ứng dụng quan trọng khác, đồng thời duy trì dung lượng lưu trữ tiết kiệm chi phí trên cơ sở khi bạn di chuyển.

9. Amazon VPC (Dịch vụ đám mây riêng ảo)

Amazon VPC cho phép bạn thiết lập một phần được cách ly hợp lý của Đám mây AWS, nơi bạn có thể triển khai tài nguyên AWS trên quy mô lớn trong môi trường ảo. VPC cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát môi trường của mình, bao gồm tùy chọn chọn dải địa chỉ IP của riêng bạn, tạo tập hợp con và sắp xếp bảng định tuyến cũng như điểm truy cập mạng.

Dễ dàng tùy chỉnh cấu hình mạng của VPC của bạn với các điều khiển quản lý bảng điều khiển linh hoạt được thiết kế để mang lại khả năng sử dụng tối đa. Ví dụ: người dùng có thể khởi chạy mạng con hướng tới công chúng cho các máy chủ web có truy cập internet.

10. Amazon Kinesis

Có được thông tin chi tiết kịp thời bằng cách tận dụng Amazon Kinesis để thu thập, xử lý và phân tích dữ liệu theo thời gian thực, giúp bạn phản ứng nhanh chóng. Các tính năng chính bên trong AWS Kinesis là xử lý dữ liệu phát trực tuyến trên quy mô lớn với chi phí hiệu quả và tùy chọn để chọn công cụ phù hợp nhất cho ứng dụng của bạn.

Nhập dữ liệu thời gian thực, bao gồm video, âm thanh, bản ghi ứng dụng, hoạt động trang web và dữ liệu đo từ xa IoT cho máy học và các ứng dụng khác. Với Kineses , người dùng có thể theo dõi, phân tích và xử lý dữ liệu trong thời gian thực, cho phép khả năng phản hồi tức thì.

11. Amazon Auto-scaling

Giải pháp Auto-scaling của AWS giám sát các ứng dụng của bạn và tự động điều chỉnh dung lượng để duy trì hiệu suất ổn định, có thể dự đoán được ở mức giá thấp nhất có thể. Dễ dàng định cấu hình khả năng mở rộng ứng dụng cho các tài nguyên khác nhau trên nhiều dịch vụ gần như ngay lập tức.

Tự động thay đổi quy mô có giao diện người dùng đơn giản và giàu tính năng cho phép bạn xây dựng các kế hoạch thay đổi quy mô cho nhiều nội dung khác nhau. Những tài nguyên này bao gồm các phiên bản Amazon EC2 và Nhóm Spot, tác vụ EC2, bảng và chỉ mục Dynamo DB cũng như Bản sao Amazon Aurora.

12. Amazon IAM (Quản lý truy cập và nhận dạng)

AWS Identity and Access Management cung cấp quyền truy cập an toàn và quản lý tài nguyên theo cách an toàn và tuân thủ. Bằng cách tận dụng IAM, bạn có thể tạo và quản lý người dùng cũng như nhóm bằng cách cho phép và từ chối quyền của họ đối với các tài nguyên riêng lẻ.

Không có chi phí bổ sung, mọi người chỉ bị tính phí khi người dùng của họ sử dụng các dịch vụ khác.

13. Amazon SQS (Dịch vụ xếp hàng đơn giản)

AWS SQS là cơ sở xếp hàng tin nhắn được quản lý hoàn toàn cho phép bạn tách rời và thay đổi quy mô các vi dịch vụ , hệ thống phân tán và ứng dụng serverless . SQS loại bỏ những chi phí phức tạp và chi phí liên quan đến việc quản lý và vận hành phần mềm trung gian hướng thông báo, đồng thời cho phép các nhà phát triển tập trung vào các khối lượng công việc đa dạng.

SQS , người dùng có thể gửi, lưu trữ và nhận tin nhắn giữa nhiều phần mềm mà không làm mất dữ liệu tin nhắn hoặc yêu cầu sự sẵn có của các hệ thống khác. SQS cung cấp hai loại hàng đợi tin nhắn, bao gồm hàng đợi tiêu chuẩn, cung cấp thông lượng tối đa và hàng đợi FIFO để đảm bảo rằng tin nhắn chỉ được xử lý một lần, theo đúng thứ tự xảy ra

14. Amazon Elastic Beanstalk

Elastic Beanstalk là một dịch vụ AWS với khả năng triển khai dễ sử dụng và mở rộng quy mô web được phát triển bằng Java, .NET, PHP, Python, Node.js, Ruby, Go và Docker trên các máy chủ như Apache, Nginx, Pasbah và IIS. Bạn chỉ cần tải mã lên và Elastic Beanstalk sẽ tự động quản lý việc triển khai; từ điều chỉnh dung lượng, cân bằng tải, tự động thay đổi quy mô, đến đánh giá và giám sát tình trạng ứng dụng.

Trong khi đó, bạn duy trì toàn quyền kiểm soát đối với tài sản AWS của mình và các tài nguyên cơ bản cung cấp năng lượng cho ứng dụng của bạn. Người dùng chỉ trả tiền cho những gì cần thiết để quản lý ứng dụng của họ.

15. DynamoDB

DynamoDB là một cơ sở dữ liệu tài liệu với cấu trúc khóa-giá trị mang lại hiệu suất một phần nghìn giây trên quy mô lớn. Dynamo có bảo mật tích hợp với cơ sở dữ liệu lâu bền, đa chủ , đa vùng , được quản lý hoàn toàn , sao lưu và khôi phục cũng như lưu trữ trong bộ nhớ dành cho các ứng dụng quy mô web.

DynamoSB có thể quản lý tối đa 10 nghìn tỷ yêu cầu mỗi ngày và có thể hỗ trợ ngưỡng hơn 20 triệu yêu cầu mỗi giây.

16. Amazon ElastiCache

ElastiCache là một dịch vụ AWS giúp dễ dàng thiết lập, chạy và thay đổi quy mô các kho lưu trữ dữ liệu trong bộ nhớ, mã nguồn mở phổ biến trên đám mây. Vận hành các ứng dụng sử dụng nhiều dữ liệu hoặc nâng cao hiệu suất của cơ sở dữ liệu hiện có bằng cách đánh giá dữ liệu từ kho lưu trữ dữ liệu trong bộ nhớ có thông lượng cao và độ trễ thấp.

AWS ElastiCache là một tùy chọn phổ biến cho các trường hợp sử dụng thời gian thực bao gồm bộ nhớ đệm, lưu trữ phiên, trò chơi, dịch vụ không gian địa lý, phân tích trực tiếp và xếp hàng. Đối với các ứng dụng bảo trì cao yêu cầu thời gian phản hồi dưới một phần nghìn giây, ElastiCache cung cấp các ứng dụng Redis và Memcached được quản lý hoàn toàn .

17. Amazon Redshift

Redshift là một dịch vụ kho dữ liệu cung cấp hiệu suất hàng đầu trong ngành và khả năng cung cấp liền mạch , hỗ trợ phân tích dữ liệu hiệu quả về chi phí trên SQL tiêu chuẩn.

Vận hành các truy vấn phân tích tinh vi đối với hàng terabyte đến petabyte dữ liệu có cấu trúc bằng cách sử dụng tối ưu hóa truy vấn, lưu trữ dạng cột và thực thi truy vấn song song.

18. Amazon SageMaker

SageMaker là một dịch vụ quản lý chính thức cung cấp cho các nhà phát triển và nhà khoa học dữ liệu các tài nguyên để xây dựng, đào tạo và triển khai các mô hình máy học một cách nhanh chóng. Sử dụng nó để tạo các mô hình máy học có khả năng mở rộng cao giúp triển khai sản phẩm nhanh hơn và cung cấp ra thị trường một cách nhanh chóng.

19. Amazon Lightsail

Amazon Lightsail là một đường nối dễ dàng dành cho những người dùng mới bắt đầu sử dụng AWS và chỉ cần máy chủ riêng ảo. Lightsail có các công cụ cần thiết để ra mắt sản phẩm nhanh chóng với mức giá thấp và có thể dự đoán được.

Các tài nguyên có trong Lightsail là máy ảo, bộ lưu trữ dựa trên SSD, truyền dữ liệu, quản lý DNS và IP tĩnh. Sau khi cung cấp phiên bản, bạn có thể dễ dàng quản lý chúng trong bảng điều khiển Lightsail, API Lightsail hoặc giao diện dòng lệnh của Lightsail .

20. Amazon EFS (Hệ thống tệp đàn hồi)

Hệ thống tệp đàn hồi là một dịch vụ AWS cung cấp một hệ thống tệp NFS đàn hồi đơn giản, có thể mở rộng, được quản lý đầy đủ để sử dụng với các dịch vụ đám mây AWS và tài nguyên tại chỗ. Bằng cách tận dụng EFS, người dùng có thể mở rộng quy mô theo yêu cầu thành petabyte mà không làm ảnh hưởng đến hiệu suất ứng dụng, tự động thay đổi khi truyền tệp, đồng thời loại bỏ các tác vụ thủ công tẻ nhạt.

EFS cung cấp quyền truy cập được chia sẻ trên diện rộng cho hàng nghìn phiên bản Amazon EC2, đồng thời cấp cho ứng dụng của bạn quyền truy cập vào mức thông lượng tổng hợp và IOPS cao với tín hiệu trễ thấp lâu năm.

21. Đồng hồ đám mây Amazon

CloudWatch trên AWS là dịch vụ theo dõi và quan sát được thiết kế cho kỹ sư DevOps, nhà phát triển, kỹ sư độ tin cậy của trang web và người quản lý CNTT. Trong bảng điều khiển CloudWatch , người dùng có thể theo dõi các ứng dụng, phản hồi các thay đổi về hiệu suất trên toàn hệ thống, mở rộng quy mô tài nguyên một cách nhanh chóng và xem tình trạng tổng thể ở dạng nhật ký, chỉ số và sự kiện.

Với CloudWatch , hãy phát hiện hành vi bất thường trong môi trường của bạn, đặt cảnh báo, khắc phục sự cố, thực hiện hành động tự động, v.v.

22. Amazon Chime

Trò chuyện, gặp gỡ và thực hiện các cuộc gọi công việc trên dịch vụ liên lạc của Chimes bên trong và bên ngoài ứng dụng của bạn, tất cả trên một nền tảng duy nhất. Tận dụng cơ sở hạ tầng và hoạt động tương tự của Amazon Chime với khả năng gọi âm thanh, gọi video và chia sẻ màn hình được tích hợp trực tiếp vào SDK Amazon Chime.

Amazon Chime Voice Connector cho phép các doanh nghiệp di chuyển khối lượng công việc điện thoại của họ sang AWS, hỗ trợ chức năng gọi trong và ngoài nước.

23. Thư mục đám mây Amazon

Cloud Directory cho phép bạn phát triển các thư mục gốc trên đám mây lâu bền cho cấu trúc phân cấp dữ liệu theo nhiều chiều. Người dùng có thể tạo thư mục cho nhiều trường hợp sử dụng, bao gồm sơ đồ tổ chức, danh mục khóa học và đăng ký thiết bị. Biểu đồ tổ chức có thể được điều hướng thông qua các hệ thống phân cấp riêng lẻ để báo cáo cấu trúc, vị trí và trung tâm chi phí, mở rộng tới hàng trăm triệu đối tượng.

Cloud Directory loại bỏ các tác vụ quản trị tốn nhiều thời gian và tốn kém, chẳng hạn như mở rộng cơ sở hạ tầng và quản lý máy chủ. Người dùng xác định chiến lược, tạo thư mục và sau đó định vị thư mục của họ bằng cách phối hợp với Cloud Directory API.

24. Amazon Cognito

AWS Cognito quản lý bảng điều khiển quyền truy cập kiểm soát cho người dùng mới sử dụng thông qua các tính năng đăng ký và đăng nhập vào ứng dụng web và thiết bị di động của họ. AWS Cognito mở rộng quy mô cho hàng triệu người dùng và cung cấp hỗ trợ đăng nhập với các nhà cung cấp danh tính xã hội bao gồm Facebook, Google và Amazon, cùng với các nhà cung cấp danh tính doanh nghiệp thông qua SAML 2.0.

25. Amazon Inspector

Trình kiểm tra cung cấp đánh giá bảo mật tự động để tăng cường bảo mật và tuân thủ của các ứng dụng được triển khai trên AWS. AWS Inspector tự động kiểm tra bảo mật để phát hiện các lỗ hổng, mức độ phơi nhiễm và sai lệch.
Sau mỗi lần đánh giá, Trình kiểm tra hiển thị một danh sách đầy đủ các phát hiện bảo mật được ưu tiên theo mức độ đe dọa đối với phần mềm của bạn – có sẵn trên bảng điều khiển người dùng hoặc API.

Trong Blog này, chúng tôi đã chia sẻ 25 dịch vụ AWS hàng đầu.

Để tìm hiêu thêm về các chương trình khuyến mãi của AWS, quý khách có thể liên hệ VTC Digicom đối tác hàng đầu của AWS tại Việt Nam với các thông tin liên hệ sau:

Phó Giám đốc phụ trách Kinh Doanh VTC Digicom chi nhánh phía nam – Đỗ Quang Việt
Mail : vietdq@vtc.vn
Phone Number: + 84 90 85 3 78 38

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh Mục